จัดฟันแบบใส ราคาแบ่งจ่าย ค่าใช้จ่าย Invisalign แบบผ่อนชำระ อัพเดตล่าสุด

จัดฟันแบบใสราคา

จัดฟันแบบใส Invisalign ราคาค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะใช้เวลาในการจัดฟันน้อยแล้ว ยังสะดวกสบาย ใส่ง่าย ถอดง่าย นอกจากนี้ยังมีสีใส สามารถใส่เครื่องมือจัดฟันออกไปข้างนอกได้โดยที่คนรอบข้างแทบจะไม่สังเกตเห็นเลยว่ากำลังจัดฟันอยู่ เรียกได้ว่ามีข้อดีกว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ อยู่มาก

แม้จะมีอุปกรณ์จัดฟันแบบใสอยู่หลายยี่ห้อ แต่ “Invisalign” เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากกว่ายี่ห้ออื่นๆ เนื่องจากเป็นยี่ห้อแรกที่มีอุปกรณ์จัดฟันแบบใส ทั้งยังทำอุปกรณ์ด้วยเครื่องมือและซอฟท์แวร์ทันสมัย ทำให้คนไข้เห็นภาพการรักษาที่ชัดเจน และยังใช้เวลาจัดฟันไม่นานอีกด้วย

ในบทความนี้ เราจะมาเปิดราคาจัดฟันใส Invisalign กันว่าราคาอัพเดทล่าสุดนี้ ราคาประมาณเท่าไหร่ สามารถแบ่งจ่ายอย่างไรได้บ้าง

จัดฟันแบบใส Invisalign ราคาเท่าไหร่

การจัดฟันแบบใส Invisalign มีหลายราคา ขึ้นอยู่กับรูปแบบของ Invisalign และจำนวนชุดที่ใช้

ซึ่งทั้งรูปแบบและจำนวนชุดจะขึ้นอยู่กับลักษณะฟันของคนไข้ว่าเกซ้อนเยอะขนาดไหน เคยจัดฟันมาก่อนหรือไม่ หรือมีปัญหาอื่นร่วมด้วยไหม เช่น ปัญหาฟันล่างคร่อมฟันบน หรือฟันห่าง

โดยค่าใช้จ่ายที่จะพูดถึงในบทความนี้ จะแบ่งตามรูปแบบการจัดฟัน Invisalign ซึ่งมี 2 รูปแบบ ดังนี้

โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดในบทความ เป็นราคาที่รวมค่ารีเทนเนอร์ใสแบบธรรมดา หรือแบบลวด 1 คู่เรียบร้อยแล้ว

จัดฟันแบบใส Invisalign Lite

จัดฟันใส Invisalign Lite คือคอร์สการจัดฟันแบบใส Invisalign สำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันเกฟันซ้อนไม่มาก ทั้งฟันหน้าและฟันกราม หรือผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อน แล้วมีปัญหาฟันล้ม ต้องการจัดฟันรอบสอง

โดยในการจัดฟันรูปแบบนี้ จะใช้เครื่องมือจัดฟันประมาณ 8 – 14 คู่ ใช้เวลาจัดฟันทั้งหมดประมาณ 6 – 12 เดือน ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วจะใช้เวลาเพียงแค่ 6 เดือนครึ่งเท่านั้น

จัดฟันแบบใส Invisalign Lite ราคาเท่าไหร่

จัดฟันแบบใส Invisalign Lite ราคา 104,000 – 124,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคู่ของเครื่องมือจัดฟันใสที่ต้องใช้ โดยราคานี้ เป็นราคาที่รวมค่ารีเทนเนอร์แล้ว

จัดฟันแบบใส Invisalign lite ราคา

จัดฟันแบบใส Invisalign Lite แบ่งจ่ายได้ตามรอบที่มาที่คลินิก ดังนี้

การแบ่งชำระ รายละเอียด แบ่งชำระ
รอบที่ 1 คุยแผน แนะนำเกี่ยวกับ Invisalign 34,000 บาท
รอบที่ 2 นัดพิมพ์ปากด้วยซิลิโคนหรือดูผล Intraoral Scan 40,000 บาท
รอบที่ 3 ดูแผนเคลื่อนที่ฟันสามมิติ (Clin Check) 30,000 – 50,000 บาท

โดยราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าพิมพ์ปากครั้งแรก 1,000 บาท, ค่า X-ray ฟิล์มละ 600 บาท และรีเทนเนอร์แบบใสจากบริษัท Invisalign (Vivera) 30,000 บาท (3คู่)

จัดฟันแบบใส Invisalign Full

จัดฟันใส Invisalign Full คือคอร์สการจัดฟันแบบใส Invisalign สำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันเกฟันซ้อนค่อนข้างมาก และมีปัญหาการเรียงตัวของฟันแบบอื่นๆร่วมด้วย อย่างการที่ฟันล่างคร่อมฟันบน หรือฟันห่างมาก ทั้งในส่วนฟันหน้าและฟันกราม

จัดฟันใส Invisalign Full ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนคู่ของเครื่องมือจัดฟัน โดยจะมี 15 คู่ขึ้นไป ใช้เวลาจัดฟันประมาณ 1 – 2 ปี ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1 ปีฟันก็จะเข้าที่ เรียงตัวสวย

จัดฟันแบบใส Invisalign Full ราคาเท่าไหร่

จัดฟันแบบใส Invisalign Full ราคา 184,000 – 204,000 บาท โดยราคานี้ เป็นราคาที่รวมค่ารีเทนเนอร์แล้ว

จัดฟันแบบใสราคา Invisalign Full

การแบ่งชำระ รายละเอียด แบ่งชำระ
รอบที่ 1 คุยแผน แนะนำเกี่ยวกับ Invisalign 34,000 บาท
รอบที่ 2 นัดพิมพ์ปากด้วยซิลิโคนหรือดูผล Intraoral Scan 50,000 บาท
รอบที่ 3 ดูแผนการเคลื่อนฟันสามมิติ (Clin Check) 50,000 บาท
รอบที่ 4 รับเครื่องมือชุดแรก ชำระที่เหลือ 50,000 – 70,000 บาท

โดยราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าพิมพ์ปากครั้งแรก 1,000 บาท, ค่า X-ray ฟิล์มละ 600 บาท และรีเทนเนอร์แบบใสจากบริษัท Invisalign (Vivera) 30,000 บาท (3คู่)

จัดฟันแบบใส Invisalign ราคาถูก – แพง ขึ้นอยู่กับอะไร

ราคาจัดฟันแบบใส Invisalign จะขึ้นอยู่กับจำนวนคู่ของอุปกรณ์ และค่าบริการทางการแพทย์

จำนวนคู่ของอุปกรณ์ที่ใช้

จัดฟันใส Invisalign ราคาถูกหรือแพง จะขึ้นอยู่กับจำนวนชุดเป็นสำคัญ เพราะอุปกรณ์จัดฟันใสมาจากบริษัทเดียวกัน ใช้วัสดุเดียวกัน และออกแบบอุปกรณ์การรักษาด้วยโปรแกรมเดียวกัน ดังนั้นราคาของการจัดฟันใส Invisalign มักขึ้นอยู่กับจำนวนคู่ของอุปกรณ์ ยิ่งฟันซ้อนเกมาก ยิ่งใช้อุปกรณ์จำนวนมาก และยิ่งราคาแพง

จัดฟันใส Invisalign บางคอร์สก็คิดราคาตามจำนวนคู่อุปกรณ์ที่ใช้ บางคอร์สคิดราคาเหมา จ่ายราคาเดียว ได้อุปกรณ์ไม่จำกัดจนกว่าฟันจะเข้าที่ โดยแบบเหมามักจะใช้กับกรณีฟันเกซ้อนมาก ที่ต้องรักษาด้วยอุปกรณ์จำนวนมาก และใช้เวลานาน

ค่าบริการทางการแพทย์

จัดฟันใส Invisalign ราคาแต่ละคลินิกไม่เท่ากันเนื่องจากค่าบริการทางการแพทย์ แม้การจัดฟัน Invisalign จะทำโดยเครื่องมือและซอฟท์แวร์เป็นส่วนใหญ่ แต่ทันตแพทย์ที่ควบคุมการรักษาก็ควรเป็นทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์เช่นกัน

ผู้ที่สนใจควรเลือกจัดฟันใส Invisalign กับคลินิกที่ได้รับการรับรอง ทำทุกขั้นตอนโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์การรักษาด้วยการจัดฟันแบบใสมาก่อน

จริงๆ แล้ว การจัดฟันแบบใสไม่ได้มีแค่ Invisalign แต่ยังมียี่ห้ออื่นๆอีก อย่างยี่ห้อ Giko, Zenyum, Crystal Smile, และ Aline โดยแต่ละยี่ห้อมีข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไร สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ทำไมจัดฟันแบบใสราคาสูงกว่าจัดฟันแบบอื่น

จัดฟันแบบใสราคาสูงกว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบโลหะ, จัดฟันแบบดามอน และจัดฟันแบบเซรามิก เพราะต้องใช้เครื่องมือเฉพาะในการจัดฟัน อุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้จัดฟัน จะต้องออกแบบและทำออกมาเป็นอุปกรณ์เฉพาะแต่ละบุคคล ทำให้อุปกรณ์มีราคาสูง

ในการทำอุปกรณ์จัดฟันใส เครื่องมือที่ใช้ทำอุปกรณ์จัดฟันก็มีราคาค่อนข้างสูง ทั้งค่าพอลิเมอร์ใสที่เป็นวัสดุเกรดการแพทย์ ไม่มีสารก่อมะเร็ง สำหรับทำอุปกรณ์จัดฟันใส, ค่าเครื่องสแกนฟัน iTero, หรือค่าซอฟท์แวร์ออกแบบอุปกรณ์ Clincheck

อีกทั้งยังมีค่าทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่เป็นผู้ควบคุมเครื่องมือ ซอฟท์แวร์ และคอยติดตามผลการรักษาจนกว่าฟันจะเข้าที่ทั้งหมด

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้จัดฟันแบบใสราคาสูงกว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ แต่ในขณะเดียวกัน การจัดฟันแบบใสก็มีข้อดีหลายๆอย่างที่การจัดฟันแบบอื่นทำไม่ได้ เช่นการที่ตัวอุปกรณ์มองเห็นได้ยาก, ไม่มีเหล็กที่คอยเกี่ยวเหงือกเหมือนการจัดฟันแบบโลหะ, ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน, และไม่ต้องพบแพทย์บ่อยด้วย

สามารถศึกษาข้อมูลการจัดฟันแต่ละประเภทได้ที่บทความ จัดฟันมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร ราคาเท่าไหร่ เลือกแบบไหนเหมาะกับคุณ

จัดฟันแบบใส Invisalign กับคลินิกทันตกรรมสีวลี

จัดฟันแบบใส ราคา

แม้จัดฟัน Invisalign จะทำอุปกรณ์จัดฟันในแลปต่างประเทศ และมีซอฟท์แวร์ช่วยในการวางแผนการรักษา แต่การจัดฟันแบบใสนั้น ไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้

หากยังไม่รู้ว่าจัดฟันใสที่ไหนดี ที่คลินิกทันตกรรมสีวลี เรายินดีให้บริการโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้เครื่องมือ และวางแผนการรักษาฟันเกซ้อนด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นผู้มีประสบการณ์การรักษาจริง สามารถประเมินการรักษาได้อย่างแม่นยำ

ทำให้คนไข้สามารถมั่นใจได้ว่าทันตแพทย์จะออกแบบแผนการรักษา และใช้เครื่องมือได้อย่างเหมาะสม รับรองผลการรักษา ว่าจะได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจแน่นอน

สรุปค่าใช้จ่ายจัดฟันแบบใส

จัดฟัน Invisalign ราคาขึ้นอยู่กับรูปแบบการจัดฟัน หากเป็น Invisalign Lite ราคาจะอยู่ที่ 104,000 – 124,000 บาท ส่วน Invisalign Full ราคาประมาณ 184,000 – 204,000 บาท ซึ่งราคาดังกล่าวเป็นราคารวมค่ารีเทนเนอร์แล้ว 1 คู่

หากสนใจจัดฟันแบบใสกับคลินิกทันตกรรมสีวลี สามารถติดต่อเข้ามาปรึกษา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดฟัน Invisalign โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ Line หรือ Facebook ของทางคลินิกโดยตรง (ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ)