คลีนิคจัดฟันรังสิต

คลินิกจัดฟันรังสิต กับแพทย์เฉพาะทาง ประสบการณ์กว่า 10 ปี

จัดฟันรังสิต กับทีมแพทย์เฉพาะทางประสบการณ์กว่า 10 ปี

ใครที่อยู่ย่านรังสิตแล้วอยากทำทันตกรรม ไม่ว่าจะเป็นจัดฟันใส จัดฟันแบบดามอน จัดฟันแบบโลหะ จัดฟันรอบสอง หรือจะผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน
แน่นอนว่า ต้องเลือกคลินิกจัดฟัน รังสิตที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และน่าไว้ใจสำหรับคุณ แต่จะเลือกคลินิกจัดฟันรังสิตที่ไหนดี ถึงจะคุ้มค่า?

แนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาและการบริการจาก คลินิกทันตกรรมสีวลี (Sivalee Dental Center) เพราะเราคือคลินิกทำฟัน รังสิตแบบครบวงจร ที่จะช่วยดูแลสุขภาพในช่องปากด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับสากล และการประเมินของทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ที่จะคอยแนะนำและให้คำปรึกษาที่เหมาะสมเฉพาะบุคคลแก่ทุกคนในครอบครัว (Customized Individual Treatment Planning)

รีวิวจัดฟันรังสิตที่ Sivalee Dental Center

เพราะทันตแพทย์คือผู้ที่จะให้คำแนะนำและวางแผนการรักษาในระยะยาวให้กับคนไข้ เราจึงให้ความสำคัญในเรื่องการคัดเลือกทีมทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟัน ซึ่งต้องมีใบรับรองจากทันตแพทยสภา และมีประสบการณ์ในการรักษาเคสจัดฟันมาหลากหลายรูปแบบ

แน่นอนว่า ทีมทันตแพทย์ของเรามีประสบการณ์ในการรักษาและทำการจัดฟันให้คนไข้มามากกว่า 10 ปี จึงมีความรู้ และความเชี่ยวชาญในการออกแบบการรักษาให้ทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ ซึ่งคุณสามารถเลือกทันตแพทย์ที่คุณไว้ใจได้ โดยเข้ารับการให้คำปรึกษาได้โดยตรงด้วยตัวเอง และนี่คือส่วนหนึ่งของ รีวิวจัดฟัน รังสิตที่ Sivalee Dental Center จากเคสและคนไข้จริงที่มาทำการรักษาและจัดฟันกับเรา

การเลือกคลินิกจัดฟันแถวรังสิต ควรพิจารณาอะไรบ้าง..?

สำหรับวิธีการเลือกคลินิกจัดฟันแถวรังสิตนั้น มีปัจจัยที่นอกเหนือจากความสะดวกในการเดินทางจากบ้านหรือที่ทำงานไปยังตัวคลินิกแล้ว แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่คุณควรคำนึงถึงด้วย เช่น

เลือกจัดฟันกับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟัน

เลือกจัดฟันกับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟัน เนื่องจากการจัดฟันนั้นจะต้องทำการรักษาเป็นระยะเวลานาน แถมยังเกี่ยวข้องกับสุขภาพภายในช่องปากในหลายๆ ด้าน เช่น ความสวยงาม การบดเคี้ยวอาหาร การสบกันของฟัน เป็นต้น

จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการรักษากับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟันโดยเฉพาะ ซึ่งทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันจะเป็นผู้ที่สอบผ่านขั้นสูงสุดของการจัดฟัน มีใบประกาศรับรองจากแพทยสภาแห่งประเทศไทย สามารถตรวจสอบรายชื่อได้อย่างง่ายดายจากเว็บไซต์ของทันตแพทยสภาได้โดยตรง

สถานที่จัดฟัน คลีนิครังสิต

เลือกคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน

นอกจากการตรวจสอบทีมทันตแพทย์ที่ต้องการทำการรักษาด้วยแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญในการเลือกคลินิกที่ทำการรักษาด้วยว่า เป็นคลินิกที่มีการขึ้นทะเบียนกระทรวงอย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ 11 หลัก

มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาลหรือไม่ อีกทั้งควรสังเกตในเรื่องของความสะอาดภายในคลินิก เครื่องมือและเทคโนโลยีที่คลินิกเลือกใช้ต้องทันสมัย มีระบบฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐาน เพื่อความสะอาดและความปลอดภัยในการเข้ารับการบริการเป็นหลัก

ทันตแพทย์มีประสบการณ์ในการทำการรักษามานาน

จะเลือกจัดฟันแถวรังสิตที่ไหนดี? แนะนำให้พิจารณาจากประสบการณ์ของทันตแพทย์ร่วมด้วย เพราะการที่ทันตแพทย์เคยทำการรักษามาแล้วหลายเคส และมีประสบการณ์ในการวางแผนการจัดฟันมาก่อน จะช่วยทำให้ประเมินวิธีการรักษาที่เหมาะสมให้ได้ โดยไม่จำเป็นจะต้องกลับมาจัดฟันรอบสองให้เสียเวลาหรือเสียเงินเพิ่มอีกด้วย

ประเภทของการจัดฟัน จัดฟันมีกี่แบบ
รีวิวจัดฟันแก้ฟันยื่น
รีวิวจัดฟันแก้ฟันซ้อน
รีวิวจัดฟันแก้ฟันเก
รีวิวจัดฟัน ขากรรไกรยื่น

มีรีวิวช่วยประกอบการตัดสินใจ

ทุกวันนี้คุณสามารถค้นหารีวิวของคลินิกจัดฟันรังสิต ได้จากอินเทอร์เน็ต ซึ่งถ้าคลินิกไหนมีรีวิวเยอะ สามารถอธิบายรายละเอียดการรักษาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ อีกทั้งมีคนไข้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการรักษากับทันตแพทย์ด้วย ก็จะช่วยให้คุณมองเห็นภาพของการรักษาได้ชัดเจนขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการเลือกคลินิกจัดฟันได้มากขึ้นอีกด้วย

ราคาและโปรโมชั่นจัดฟันรังสิต

การจัดฟันแถวรังสิตนั้นมีรูปแบบการจัดฟันหลายประเภท ซึ่งทำให้มีเรทราคาที่แตกต่างกันไปด้วย ดังนี้

จัดฟันแบบโลหะ

เป็นการจัดฟันแบบติดแน่นที่ได้รับความนิยม มีราคาย่อมเยา สามารถเปลี่ยนสีสันยาง (O-ring) ได้ และจะมีการปรับเครื่องมือทุกๆ เดือน

จัดฟันแบบดาม่อนที่รังสิต

จัดฟันแบบดาม่อน

เป็นการผสมผสานระหว่าง Self-ligating brackets, Hi-tech arch wires ซึ่งเป็นเครื่องมือสมัยใหม่ที่ช่วยเคลื่อนฟันได้เร็วขึ้น อีกทั้งเครื่องมือมีลักษณะที่เรียบลื่น จึงทำให้คนไข้รู้สึกระคายเคืองในช่องปากน้อยลง

จัดฟันแบบใส Invisalign

เป็นการจัดฟันแบบถอดได้ ใช้เวลาน้อย ดูไม่เหมือนกำลังจัดฟัน จึงเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการความสวยงามและประหยัดเวลาในการจัดฟันแบบระยะยาว

การผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน

เป็นวิธีการรักษาคนไข้ที่ประสบปัญหา หน้าเบี้ยว คางยื่น ปากอูม ยิ้มเห็นเหงือกเยอะ ฟันล่างคร่อมฟันบน และมีปัญหาในการบดเคี้ยวผิดปกติที่การจัดฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขได้

หากคุณจัดฟันครั้งแรก
และยังไม่แน่ใจว่า จะจัดฟันแถวรังสิตที่ไหนดี

แนะนำให้อ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่ ข้อควรรู้ !
การเตรียมตัวจัดฟันครั้งแรก
ราคาเท่าไหร่ มีขั้นตอนอย่างไร ?

ปรึกษาเรื่องจัดฟันกับ Sivalee Dental Center คลินิกจัดฟันรังสิต ได้ฟรี

สำหรับใครที่สนใจจะจัดฟันแถวรังสิต และต้องการจัดฟันกับ Sivalee Dental Center เรามี 5 ขั้นตอนในการจัดฟันง่ายๆ ดังนี้

ปรึกษาทันตแพทย์

โดยเข้ารับการปรึกษาเกี่ยวกับแผนการรักษา ค่าใช้จ่าย รวมถึงทำการตรวจประเมินสุขภาพช่องปากให้เรียบร้อย

เคลียร์ช่องปาก

หากคุณมีปัญหาสุขภาพในช่องปากอยู่ก่อนแล้วก็จำเป็นต้องเคลียร์ช่องปากให้สะอาด เช่น ทำการขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟันคุด เป็นต้น

พิมพ์ปากและเอกซเรย์

ทันตแพทย์จะทำการพิมพ์แบบจำลองฟันและเอกซเรย์ เพื่อดูการสบของฟัน โครงสร้างใบหน้าและขากรรไกรก่อนทำการรักษา หรืออื่นๆ ที่ต้องรักษาก่อนการใส่เครื่องมือจัดฟัน

ติดเครื่องมือ

ทำการติดเครื่องมือจัดฟัน และจะต้องเข้ารับการปรับเครื่องมือกับทันตแพทย์ในทุกๆ เดือน นอกจากนี้อาจจะต้องทำการเอกซเรย์เพื่อตรวจเช็คการรักษาระหว่างการจัดฟัน แล้วแต่ดุลยพินิจแพทย์ และทำการขูดหินปูนและตรวจฟันผุทุก 6 เดือน

ใส่รีเทนเนอร์

หลังจากทำการถอดเครื่องมือจัดฟันแล้ว จะต้องทำการใส่รีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟันเอาไว้ เนื่องจากเหงือกและเนื้อเยื่อปริทันต์บริเวณที่ฟันเคลื่อนไปนั้นต้องการเวลาสำหรับการปรับตัวในตำแหน่งใหม่ ส่วนระยะเวลาในการใส่รีเทนเนอร์นั้นจะขึ้นอยู่กับความผิดปกติของฟัน โดยส่วนใหญ่คนไข้จะต้องใส่รีเทนเนอร์ตลอดเวลา ยกเว้นตอนรับประทานอาหาร ทั้งนี้ ทันตแพทย์จัดฟันจะเป็นผู้ประเมินสภาพฟันและอธิบายให้ทราบหลังจัดฟันเสร็จ

แต่ถ้ายังไม่มั่นใจว่าควรจัดฟัน ดีไหม
หรือไม่รู้ว่าจะจัดฟันแบบไหนดี สามารถเข้ามาปรึกษาเราได้ฟรี

ติดต่อมาเลยที่ Line และ Facebook (ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line@ คลีนิคจัดฟันรังสิต สีวลี